Ngành cà phê Việt Nam, đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Brazil, hiện nay được xuất khẩu sang hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tính chung cả năm 2019, xuất khẩu cà phê Việt Nam đạt tổng cộng khoảng 1,6 triệu tấn cà phê với tổng giá tị kim ngạch xuất khẩu gần 3 tỷ USD, chiếm 14% thị phần và và 10,4% giá trị cà phê nhân xuất khẩu toàn cầu. Như vậy, năm 2019, xuất khẩu cà phê Việt Nam bị tuột mốc 3 tỷ USD so với vài năm trở lại đây. Đáng buồn hơn, giá xuất khẩu cà phê Việt Nam đang xếp vị trí gần như đội sổ, rẻ hơn nhiều so với cà phê cùng loại của các nước khác. Lượng cà phê xuất khẩu của Việt Nam chủ yếu là cà phê nhân, chiếm khoảng 90%. Do đó lợi nhuận chưa tương xứng với lượng hàng xuất đi.

Bản chất vấn đề nằm ở chỗ phần lớn hạt cà phê Việt Nam hiện nay khi thu hoạch không đáp ứng được độ chín, lẫn nhiều tạp chất, máy móc thiết bị sơ chế lạc hậu, sân phơi tạm bợ trên nền đất hoặc nền xi măng … dẫn đến chất lượng thấp. Trong khi xuất khẩu chủ yếu ở dạng thô nên cà phê Việt Nam không có thương hiệu mà phần lớn trở thành nguyên liệu của nhiều nước dùng để chế biến và tái xuất lại tiêu thụ ở thị trường Việt Nam dưới dạng cà phê bột hòa tan pha sẵn.

Nhưng thật nghịch lý khi thị trường cà phê trong nước lại rất bát nháo. Cà phê tẩm ướp rẻ tiền, cà phê “bẩn” tràn lan thị trường. Những quan niệm không đúng được rang giảng và quảng cáo bao năm qua về cà phê phải có màu đen, đắng đậm, sánh, kẹo, đượm mùi… đã ăn sâu trong nếp nghĩ khiến các tín đồ yêu cà phê khi thưởng thức một ly cà phê rang mộc hương vị tự nhiên cảm thấy thất vọng vì thiếu sự đậm đà như café tẩm ướp, thứ cà phê đã tồn tại qua nhiều thế hệ người dùng. Thói quen khó bỏ đó khiến cho cà phê sạch rang mộc rất khó có chỗ đứng trên thị trường, kéo theo nhiều hệ lụy về sức khỏe và làm mất đi giá trị của cà phê Việt .

Trăn trở trước thực trạng đó, với quyết tâm chung tay cùng góp phần nâng tầm giá trị cà phê Việt, Công ty Cổ phần D’jarai Coffee ra đời với mong muốn thật đơn giản là mang đến sản phẩm cà phê sạch, rang mộc chất lượng cao, lưu giữ hương vị tự nhiên và giá trị thật của những hạt cà phê Việt kết hợp với sứ mệnh truyền tải những kiến thức pha chế Barista hiện đại để giúp những tín đồ yêu cà phê có thể tự tay pha được những ly cà phê chất lượng như ý muốn, đáp ứng được kỳ vọng của giới yêu cà phê trong nhịp sống hiện đại hối hả ngày nay.  

Được thành lập vào ngày 15/11/2020, Công ty Cổ phần D’jarai với đội ngũ lãnh đạo trên 15 năm kinh nghiệm đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực của ngành cà phê như: Thu mua cà phê sơ chế nhân xanh xuất khẩu, Cung cấp máy cà phê rang xay công nghiệp Buhler,  Barista pha chế cà phê, Công nghệ xử lý môi trường và An toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy vừa mới thành lập nhưng D’Jarai Coffee đã cho ra đời các dòng sản phẩm cà phê rang mộc được các tín đồ cà phê đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã và giá cả cạnh tranh.

Tại D’Jarai, chúng tôi dành thời gian để tìm đến những vườn cà phê chất lượng nhất, hợp tác với những vườn cà phê thu hái cà phê và kiểm soát thu hái trái chín trên 80%, ngâm ủ lên men đúng thời gian, phơi sấy đến độ ẩm tiêu chuẩn, lưu kho bảo quản kỹ càng để có nguồn hàng chất lượng nhất. Chúng tôi luôn trả giá cao hơn cho những lô cà phê đạt chất lượng xuất sắc như lời cảm ơn đến người nông dân. Mối quan hệ bền vững của chúng tôi chỉ có thể duy trì được khi người nông dân nhận được giá trị tương xứng với công sức họ bỏ ra và chúng tôi nhận được những hạt cà phê chất lượng nhất so với thị trường.

Trân trọng giá trị của những hạt cà phê tuyệt vời đến từ nỗ lực và tâm huyết của người nông dân. Tại D’jarai chúng tôi sử dụng máy rang công nghệ hot air hiện đại nhất sản xuất tại Thụy Sĩ (Buhler) để đảm bảo tối ưu quy trình rang cà phê nhằm kiểm soát thời gian, nhiệt độ và màu sắc trong quá trình rang để tạo ra những tách cà phê đạt đỉnh cao của hương vị và chất lượng gần như là đồng nhất của tất cả các mẻ rang.

Bên cạnh đó, chúng tôi tập trung đào tạo đội ngũ nhân viên bán hàng được trang bị những kiến thức về cà phê và pha chế cà phê chuyên nghiệp để có thể tư vấn cho khách hàng đúng gu cà phê mong muốn và hướng dẫn những kỹ thuật pha chế barista bằng những dụng cụ máy móc pha chế hiện đại nhằm mang đến những tách cà phê chất lượng nhất đúng nghĩa.

Những tín đồ cafe giờ đây sẽ được thưởng thức, được tận hưởng hương vị đặc trưng nhất của những hạt cafe Arabica – Lâm Đông và Robusta – Đăk Lăk. Tùy vào thổ nhưỡng, độ cao trồng, cách sơ chế, cách rang, cách pha chế mà từng ly cà phê sẽ có từng hương vị khác nhau. Đồng thời, tư duy thưởng thức cà phê của người Việt Nam chúng ta là phải đắng đậm sẽ bị phá bỏ, thay thế vào đó, các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cà phê với đa dạng vị. Hiểu được điều đó, tại D’jara chúng tôi có những dòng cà phê mang lại những trải nghiệm thú vị khách nhau do người dùng bao gồm Early Morning, All day, Late Night và Your Blend.