Cách pha cafe kiểu nấu sôi

 Cách pha cà phê Moka Pot

Moka Pot thực chất là 1 chiếc bình đun cà phê có lịch sử lâu đời. Mỗi Moka Pot pha được khoảng 3 ly cà phê nhỏ (tương đương 3 người uống). Nguyên lý hoạt động của Moka Pot là dùng hơi nước nóng để pha chế cà phê. Cách pha cafe Moka Pot có đôi chút khác biệt so với các phương pháp khác, thứ nhất là bạn phải đun trực tiếp cà phê trên bếp, thứ hai là căn chỉnh kỹ lưỡng tỷ lệ nước và bột cà phê nguyên chất.

Hạn chế lớn nhất của Moka Pot là không pha được số lượng lớn cafe (mỗi lần chỉ 3 ly cà phê nhỏ). Tuy nhiên, cà phê Moka Pot có hương vị thơm ngon và chứa 100% chất dinh dưỡng của cà phê nguyên chất.

Cà phê Syphon

Nguyên lý pha cà phê bằng bình pha cà phê Syphon tương đối đơn giản. Người Nhật Bản đặc biệt yêu thích cà phê Syphon, họ cho rằng: đây là cách pha cafe “tuyệt vời nhất” từ trước đến nay.

Tuy không hiện đại như các dòng máy pha cà phê khác, máy Syphon chủ yếu dùng bằng tay (thao tác hoàn toàn thủ công), nhưng nó lại tạo ra hương vị cà phê thơm ngon hảo hạng, giữ nguyên bản chất đích thực của cà phê nguyên chất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0906678801