Cách pha cà phê kiểu nhỏ giọt

1. Cà phê phin

Cách pha cafe phin xuất hiện từ thế kỷ 19 người và là phương pháp phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Người ta sử dụng phương pháp này dựa trên nguyên tắc chung là nước nóng đi qua cà phê bột và được thẩm thấu qua phin trở thành sản phẩm nước cà phê thơm ngon thượng hạng.

Trong quá khứ, những bộ phin cafe trước kia làm bằng kim loại hoặc gốm sứ với các bộ phận bao gồm: nắp đậy, cái lọc và một chiếc đĩa ở dưới cùng quen thuộc. Với sản phẩm cà phê bột được cho vào trong bộ lọc sau đó chế nước, cà phê phin thường có tốc độ lọc chậm, nhỏ giọt ra phía dưới phin.

Cà phê pha phin cho hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Cafe đặc loãng, đắng ngắt hay đắng ngọt là do tay người pha. Bạn chỉ cần điều chỉnh lượng đường và nước sao cho hợp lý là có thể tạo ra một ly cà phê hảo hạng.

Bên cạnh kỹ thuật pha cafe, cách phối trộn cà phê cũng là phương pháp để cho ra ly cafe phù hợp gu khách hàng. Tùy theo khách hàng, có thể là nam giới, người sành cafe, nữ giới hay các bạn tuổi teen mà chúng ta có tỉ lệ trộn cafe khác nhau.

2. Cà phê sữa

Nếu bạn muốn uống cà phê sữa đá, hãy để sẵn trong chiếc ly một ít sữa và đá sạch, chờ từng giọt cà phê nhỏ xuống. Khi nào cà phê nhỏ hết nước, hãy khuấy đều cà phê, sữa và đá với nhau. Đảm bảo rằng bạn sẽ có một ly cà phê ngon khó cưỡng!

Sữa, trứng gà và các loại kem tươi có tác dụng: giảm bớt vị đắng của cà phê, gia tăng vị ngọt, tạo ra vị béo ngậy mà không làm mất hương vị ban đầu của cà phê. Cà phê sữa đã trở thành đồ uống “khoái khẩu” của 85% phụ nữ trên toàn thế giới.

Nếu bạn là người yêu thích đồ ngọt, hãy cho thêm nhiều sữa vào ly cà phê của mình. Trái lại nếu giảm bớt hàm lượng sữa, bạn sẽ tạo ra 1 ly cafe nâu vừa phải (không đắng quá mà cũng không quá ngọt). Hãy thử bỏ vài viên đá sạch vào ly cà phê sữa, bạn sẽ thấy bất ngờ về hương vị của nó. Sao lại mát lạnh và thơm ngon đến vậy? Vị ngọt của sữa hòa với vị đắng của cà phê như muốn làm người khác tan chảy.

3. Cách pha cafe Pour over

Pour over ám chỉ cách pha cà phê cổ xưa nhất trên thế giới. Nguyên lý pha cà phê như sau: để nước sôi đi qua bột cà phê nguyên chất, bã cà phê được giữ lại trên bộ lọc còn nước cốt chảy xuống cốc. Nghe có vẻ đơn giản nhưng cà phê Pour over không dễ pha chế chút nào. Để thực hiện cách pha cà phê này, bạn cần chuẩn bị 1 bộ lọc cà phê chuyên dụng, ấm rót nước sôi, một chiếc ly giữ nhiệt tốt.

Đầu tiên bạn đổ bột cà phê vào bộ lọc, sau đó rót nước từ trên cao xuống. Nước sẽ đi qua lớp bột cafe, thấm sâu vào đó rồi mới chảy xuống chiếc cốc. Công việc rót nước được cho là khó khăn nhất trong cách pha chế cà phê Pour over.

Muốn có ly cà phê thơm ngon hảo hạng, giữ đúng hương vị đặc trưng của cà phê, bạn cần tính toán lượng nước và cafe vừa đủ, cách rót nước như thế nào để nước thấm sâu nhất vào bột cà phê. Cà phê Pour over đòi hỏi kỹ năng và hiểu biết về cà phê.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0906678801