KIỂM TRA ĐƠN HÀNG

  1. Yêu cầu kiểm tra sản phẩm trước khi nhận hàng

Nhằm đáp ứng nhu cầu và bảo vệ tối đa quyền lợi khách hàng khi sử dụng dịch vụ, D’JARAI COFFEE đã triển khai chính sách hỗ trợ việc xem và kiểm tra hàng hóa khi giao hàng. Khách hàng khi nhận phải kiểm tra sơ bộ và ký vào Danh sách giao hàng, đồng thời giữ lại Phiếu giao hàng đi kèm theo Sản Phẩm. Khi nhận hàng từ nhân viên giao nhận, Khách hàng có thể mở niêm phong thùng hàng của D’JARAI COFFEE để kiểm tra hàng hóa (số lượng, màu sắc, tình trạng, chủng loại, kích cỡ…)

Lưu ý: Việc kiểm tra sẽ không bao gồm mở seal (niêm phong) riêng của sản phẩm (gây ảnh hưởng đến tem dán niêm phong, bao bì sản phẩm,…) hay kiểm tra sâu (cắm điện, sử dụng thử, ghi chép dữ liệu,…). Một số sản phẩm đặc thù sẽ không có chính sách xem hàng trước (máy pha, máy xay, …) vì tính chất bảo hành riêng của nó sẽ được nhân viên D’JARAI COFFEE trao đổi thống nhất với khách hàng trước khi chốt đơn và giao hàng.

Trong trường hợp đồng kiểm theo yêu cầu của khách hàng, nhân viên giao nhận sẽ ký xác nhận vào phiếu giao hàng. Nếu nhân viên giao nhận không thực hiện theo yêu cầu của khách hàng thì khách hàng có thể từ chối nhận sản phẩm tại thời điểm đó. D’JARAI COFFEE khuyến khích khách hàng sử dụng tối đa quyền lợi trên trước khi nhận hàng để được hỗ trợ tốt nhất trong mọi tình huống nếu phát sinh yêu cầu đổi trả.

2. CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH, ĐỔI – TRẢ HÀNG CỦA D’JARAI COFFEE

Tất cả sản phẩm của D’JARAI COFFEE cung cấp đều được bảo hành uy tín, tùy từng sản phẩm có chính sách bảo hành riêng. Một số sản phẩm đặc thù D’JARAI COFFEE phân phối được bảo hành theo chính sách của hãng còn được cộng thêm chính sách bảo hành riêng của D’JARAI COFFEE

  • Yêu cầu cho sản phẩm đổi trả

– Sản phẩm được bán bởi D’JARAI COFFEE
– Sản phẩm còn đầy đủ thùng hộp, phụ kiện, không trầy xước, hư hỏng.
– Tên, số sêri / imei của sản phẩm phải trùng khớp với thông tin ghi trên hóa đơn
– Sản phẩm/dịch vụ còn đầy đủ phụ kiện (hướng dẫn sử dụng, phiếu bảo hành…) và tặng phẩm đi kèm (nếu có).

Để yêu cầu đổi trả sản phẩm, vui lòng liên hệ D’JARAI COFFEE qua hotline 0906678801 để được hỗ trợ hướng dẫn các thủ tục đổi trả.

  • Sản phẩm không chấp nhận đổi trả

– Sản phẩm bị hư do thiên tai, hỏa hoạn, lụt lội, sét đánh, côn trùng, động vật vào.
– Đặt máy nơi bụi bẩn, thời tiết ẩm ướt và nhiệt độ cao, có vết mốc, rỉ sét, ăn mòn, oxy hóa…
– Khách hàng gây nên những khuyết tật như biến dạng, nứt vỡ, hư hỏng…
– Sản phẩm được lắp đặt, bảo trì, sử dụng không đúng theo hướng dẫn của Nhà sản xuất.
– Sản phẩm bị thay đổi, sửa chữa bởi kỹ thuật viên không thuộc các Trung tâm bảo hành bảo hành ủy quyền của nhà sản xuất.
– Riêng các sản phẩm đặc thù như máy xay cafe, máy pha cafe, … sẽ áp dụng theo chính sách bảo hành đổi – trả sản phẩm của hãng.

  • Quy định thực hiện đổi sản phẩm

– Thực hiện 1 đổi 1 sản phẩm (cùng mẫu, cùng màu, cùng dung lượng,..).
– Trường hợp sản phẩm đổi hết hàng, khách hàng có thể đổi sang sản phẩm khác cùng chủng loại và có giá trị bằng hoặc lớn hơn giá trị sản phẩm ban đầu. Nếu giá trị của sản phẩm mới cao hơn giá trị sản phẩm ban đầu, khách hàng thanh toán chi phí chênh lệch.
– Trường hợp phụ kiện đi kèm theo máy bị lỗi kỹ thuật chỉ đổi phụ kiện.
– Trường hợp khách hàng muốn được đổi mới hoặc thay thế sẽ được giải quyết trong vòng 7 ngày kể từ ngày tiếp nhận thông tin.

———————————————————————